Trang thông tin về Đặc sản và du lịch Tây Ninh, nơi bạn được chia sẽ nhiều hơn để yêu thêm quê hương tôi | Hotline: 0982 309 575

Sau nhiều năm "lỡ hẹn" vì các quy định và tiêu chuẩn để được công nhận là Đô thị loại III thì bước sang năm mới 2014, Tây Ninh đã nhận được tin vui khi được chính thức công nhận thành lập Thành Phố Tây Ninh. Bà Nguyễn Thị Thu Thủy – Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cho biết: Ngày 1 tháng 1 năm 2014 vừa qua, Thị xã Tây Ninh chính thức được Chính phủ ra quyết định công nhận lên Thành phố trực thuộc tỉnh Tây Ninh. Nằm trong khuôn khổ chào đón sự kiện mới, Đảng bộ và Nhân Dân Tây Ninh sẽ có nhiều hoạt hoạt chào mừng sự kiện quan trọng này. Theo đó Thành phố Tây Ninh sẽ cho phép bắn pháo hoa vào giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 tại sân tại vận động Tây Ninh.

>> Bánh canh Trảng Bàng

Cũng theo Chủ tịch UBND Tỉnh Tây Ninh cho biết, vào dịp tết Giáp Ngọ, cùng với Thành phố Tây Ninh mới được thành lập sẽ có 4 huyện khác trong tỉnh là Hòa Thành, Tân Châu, Trảng Bàng và Gò Dầu cũng được phép bắn pháo hoa phục vụ nhân dân. Và sẽ bắn pháo hoa đợt 2 vào dịp Lễ công bố thành lập Thành Phố Tây Ninh được tổ chức tại SVĐ Tỉnh. Dự kiến buổi lễ sẽ có sự tham gia của nhiều thành phần Khách mời gồm các Ban Nghành Đoàn thể của Chính Phủ, UBND Tỉnh và đông đảo Nhân Dân trong ngoài tỉnh về tham dự.

Được biết kinh phí cho việc bắn pháo hoa vào dịp Tết này là hoàn toàn theo hình thức xã hội hóa để giảm tải về tài chính cho Nhà nước. Theo đó UBND Tỉnh cũng đã chỉ đạo các nơi được bắn pháo hoa phải thành lập Ban tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, nhất là an toàn giao thông vì lượng người về xem pháo hoa đông rất dễ xãy ra ùn tắc và nhiều rũi ro cho người dân. Bà Thủy cho hay: “UBND Tỉnh lưu ý khi vận động các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí cho việc bắn pháo hoac phải với tinh thần tự nguyện, tránh dư luận xấu, làm mất đi ý nghĩa của việc đóng góp giúp nhân dân vui xuân, đón Tết”

Và Tỉnh Tây Ninh cũng vừa có quyết định giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Công an Tĩnh và Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh có trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn việc tổ chức bắn pháo hoa đúng theo quy định để giúp người dân vui xuân được phấn khởi an toàn.

Kiều Quốc Cường - internet

Nhận xét

Có thể bạn quan tâm